THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA 2 TỔ CHỨC GIỚI THIỆU SÁCH DƯỚI CỜ

Căn cứ Công văn số 428/SGDĐT- GDTrH&TX ngày 27 tháng 3 năm 2023 của SGDĐT về việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Đồng Tháp lần 2 năm 2023. Nhằm để duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh trong nhà trường và chào mừng “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Nhân viên thư viện Trường Tiểu học An Hòa 2, giới thiệu sách dưới cờ ngày 06/11/2023.

Để phong trào đọc sách trong nhà trường ngày càng phát triển và lan tỏa trong học sinh, nhằm nâng cao văn hóa đọc nên thư viện xây dựng kế hoạch giới thiệu sách dưới cờ. Để hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh. Xây dựng văn hóa đọc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Buổi giới thiệu sách diễn ra với bầu không khí vui vẻ giữa cán bộ thư viện với các em học sinh.

Nhân viên thư viện tổ chức cho các em trả lời câu hỏi theo sách, học sinh nào trả lời đúng được tặng 1 phần quà nên các em  rất phấn khởi. Nhằm lan tỏa phong trào đọc sách trong cán bộ giáo viên và học sinh.

Việc giới thiệu sách, có trong thư viện trường đến bạn đọc nhằm giúp duy trì, phát triển văn hóa đọc, giúp các em rèn luyện thói quen tiếp xúc hằng ngày với tri thức mới qua những trang sách. Từ đó góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, làm phong phú thêm kiến thức và hình thành nên tính cách tốt đẹp ở mỗi học sinh.

Tác giả: Phạm Thị Thu Ba