THAM QUAN VỀ NGUỒN – MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA

Thực hiện theo kế hoạch 15/KH-LĐ của Trường Tiểu học An Hoà 2, ngày 24/3/2024 Trường Tiểu học An Hoà 2 tổ chức cho HS tham quan về nguồn. Chỉ trong một ngày nhưng các em được biết thêm rất nhiều về kiến thức lịch sử cũng như được tham quan trải nghiệm rất thực tế và bổ ích.

Nhằm giúp học sinh có điều kiện tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa phục vụ tốt cho việc học tập, nghiên cứu, vui chơi, giải trí của các em. Nhà trường đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn cho học sinh đến địa điểm chính là Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng, Khu du lịch Cồn Én ở Thanh Bình.

Xe khởi hành lúc 6 giờ sáng. Địa điểm đầu tiên đoàn dừng chân là Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng toạ lạc tại ấp Nam, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Ảnh: Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng

Đền thờ là một không gian rộng với sự bố trí cảnh tuyệt đẹp. Khi vào bên trong Đền cả đoàn chúng tôi cùng thành kính dâng hương để nhớ công ơn và những đóng góp to lớn của Cụ cho đất nước. Thật may mắn dịp chúng tôi tham quan đúng ngày giỗ của cụ vì thế có rất nhiều hoạt động diễn ra trong ngày này từ đó giúp học sinh vui chơi, đọc sách biết thêm nhiều kiến thức hay.

Ảnh: Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm ngày đám giỗ tại Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng

Tiếp đến, các em được tham quan một địa điểm thú vị nữa, đó chính là Khu du lịch Cồn Én tọa lạc tại bãi bồi, trầm thủy cồn Tấn Long thuộc ấp Tấn Long, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nằm ở giữa sông Tiền thuộc vùng đồng bằng hạ lưu sông Mekong, nhưng khu du lịch khá dễ tìm. Khu du lịch sinh thái Cồn Én rộng 6,6ha, với hệ thống hơn 10 nhà trên cây hoàn toàn bằng gỗ thiên nhiên. Tựa mình vào nền đất phù sa bốn mùa xanh mướt cây trái, mặt hướng ra sông mênh mang sóng nước châu thổ nên không gian vô cùng thoáng đãng, mát mẻ quanh năm.

Ảnh: Khu du lịch Cồn Én nhìn trừ trên cao xuống (nguồn internet)

Rời Khu sinh thái Cồn Én, đoàn di chuyển ra xe trở về điểm xuất phát, kết thúc một ngày tham quan vui vẻ và nhiều ý nghĩa.  Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong gần một ngày nhưng lại được trải nghiệm và được biết thêm nhiều kiến thức lịch sử bổ ích, không chỉ giúp các em khám phá, tìm hiểu về di tích của điểm đến, mà còn góp phần bồi đắp tinh thần yêu nước, thể hiện sự trân trọng, biết ơn đối với những người có công với đất nước. Cung cấp cho các em học sinh thông tin thực tế, sống động về lịch sử, văn hóa, mang ý nghĩa giáo dục, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ./.

Tác giả: Trần Thị Hồng Ron                        Nguồn: Liên đội Trường TH An Hòa 2