Trường Tiểu học An Hòa 2 hưởng ứng “Hoạt động thư viện xanh”.

Căn cứ kế hoạch giáo dục nhà trường 187/KH-THAH2 ngày 25 tháng 9 năm học 2023 – 2024.

Căn cứ kế hoạch số 01/KHTV-AH2 ngày 10 tháng 10 năm 2023 kế hoạch thư viện trường Tiểu học An Hòa 2 năm học 2023 – 2024.

Thư viện xanh được đầu tư, xây dựng theo không gian mở, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên là nơi để giáo viên giải trí, bồi dưỡng kiến thức, tạo môi trường thân thiện cho các em học sinh học tập, sáng tạo và phát triển tư duy. Thư viện xanh, không chỉ góp phần xây dựng trường chuẩn quốc gia mà còn giúp học sinh hình thành, phát triển các kỹ năng và thói quen đọc sách, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục.

Việc tổ chức hoạt động thư viện xanh nhằm tạo môi trường học tập mở, giúp HS tiếp cận thông tin, rèn luyện thói quen, kỹ năng đọc sách và tham gia tích cực hoạt động thư viện.

Thư viện xanh thuận lợi tổ chức các hoạt động sáng tạo, thói quen đọc sách, tìm hiểu thông tin qua sách báo, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Giúp bồi dưỡng kiến thức cơ bản về khoa học, thói quen tự học, tự nghiên cứu.

Các em còn tham gia trả lời câu hỏi theo sách nếu trả lời đúng các em nhận một phần quà của thư viện. Mỗi tuần có tổng kết và phát tập cho những em đọc nghiêm túc, đúng qui định.

Tác giả: Phạm Thị Thu Ba