SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIN HỌC CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA 2

Thực hiện Đề án đẩy mạnh dạy Tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường mầm non, tiểu học, THCS giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025, Trường Tiểu học An Hòa 2 luôn chú trọng đến công tác dạy học Tin học trong nhà trường, đầu năm nhà trường đã ban hành quyết định thành lập câu lạc bộ tin học trong nhà trường và đã tổ chức sinh hoạt định kì.

Bên cạnh  nâng cao chất lượng đại trà, với mục đích tập hợp những học sinh có niềm đam mê tin học để tiếp tục bồi dưỡng, khuyến khích các em học tập, nghiên cứu, tạo sân chơi cho các em trao đổi kiến thức, kỹ năng về môn tin học, năm học 2023-2024, Trường Tiểu học An Hòa 2 đã thành lập CLB tin học cho học sinh.

Các em học sinh trong một buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tin học

CLB có 13 thành viên là các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Mỗi tuần, CLB tổ chức 2 buổi sinh hoạt với nội dung vận dụng kiến thức từ các tiết học chính khóa vào thực tiễn nhằm giúp các em tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ.

HS Nguyễn Mai Phương trình bày kinh nghiệm tham gia hội thi tin học trẻ năm trước.

Demo một bài tập Scracth để các em tham khảo.

Khi tham gia câu lạc bộ ngoài nội dung trao đổi và học hỏi kinh nghiệm học Tin học, các em sẽ được tìm hiểu thêm những nội dung sau:

– Hướng dẫn học sinh sử dụng các phần mềm học tập hiệu quả.
– Nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản Word
– Sử dụng chương trình trình chiếu Powerpoint.
– Sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch, Logo để giải các bài toán.
– Học vẽ tranh bằng các phần mềm có sẵn trong Win7,8,10
– Được tìm hiểu thêm về lợi ích và tính năng của mạng Internet.

– Thực hiện giải đề Thi Tin học trẻ để chuẩn bị đội tuyển tham gia hội thi Tin học trẻ cấp huyện.

Thời gian tới CLB sẽ tiếp tục bồi dưỡng thêm nhiều học sinh yêu thích môn tin học, góp phần giúp các em phát triển năng khiếu để tham gia các hội thi cấp trên và tạo nền tảng để thực hiện được ước mơ của mình.

Tác giả: Đinh Văn Danh