HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HOÀ 2 TÍCH CỰC LUYỆN CHỮ VÀ THAM GIA PHONG TRÀO CHỮ ĐẸP

Thực hiện theo Công văn số 1313/ SGDĐT  ngày 08 tháng  9 năm 2023 về việc hưởng ứng cuộc thi “Chữ đẹp tuổi thơ” lần thứ nhất

– Nhằm đẩy mạnh phong trào “ Viết chữ đẹp – Giữ vở sạch” cũng như chuẩn bị tốt cho học sinh trường tham gia “Ngày hội giao lưu học sinh”. Ngay từ đầu năm học, trường đã phát động phong trào thi đua “ Viết chữ đẹp” để cho tất cả học sinh đều tham gia rèn chữ viết đẹp.

– Sau khi phát động, có nhiều học sinh tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Giáo viên quan tâm giúp đỡ học sinh rèn viết.

– Giáo viên và học sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc:

+ Giáo viên: chuẩn bị mẫu giấy 5 ô li cho học sinh viết, trang trí giấy viết sinh động, đẹp, chọn bài viết vừa sức với học sinh

+ Học sinh: trang bị viết, mua Vở luyện viết để rèn thêm,..

– Một số hình ảnh, hoạt động rèn chữ viết của học sinh.

Ảnh: Học sinh đang tích cực luyện chữ viết

Ảnh: Một bạn HS lớp 5/1 đang viết bài dự thi Chữ đẹp tuổi thơ

Ảnh: Bài dự thi của HS  lớp 5/1

Qua mỗi bài viết, nhận thấy các em viết chữ có tiến bộ nhiều. Chữ viết đúng mẫu, các nét đều, đặt dấu thanh – dấu phụ đúng vị trí, khoảng cách các tiếng đều

– Thông qua rèn viết chữ góp phần giáo dục học sinh rèn tính cẩn thận, nhẫn nại, chăm chỉ, tỉ mĩ và tính sáng tạo trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Tác giả : Trần Thị Hồng Ron